Thiết kế kiến trúc
Thiết kế cảnh quan
Hội thảo phát triển ý tưởng
Thiết kế chuồng thú
Thiết kế sở thú
Công viên công cộng
Viện bảo tàng & Trung tâm đón khách
Công viên và khu chơi giải trí
 
Chương trình bổ sung Thú Chương trình bổ sung Thú Chương trình bổ sung Thú Chương trình bổ sung Thú Chương trình bổ sung Thú Chương trình bổ sung Thú Chương trình bổ sung Thú Chương trình bổ sung Thú Chương trình bổ sung Thú Chương trình bổ sung Thú Chương trình bổ sung Thú Chương trình bổ sung Thú
1 2 3 4 5 6 6 6 6 6 6 6 6
Wordpress Horizontal Slider by WOWSlider.com v2.0
 
 
 
 

Chương trình bổ sung Thú
 

Việc quản lý thú trong môi trường nuôi nhốt không chỉ giới hạn việc đáp ứng những nhu cầu cơ bản như: thức ăn, nước và chuồng nuôi. Trên thế giới, các sở thú hiện đại liên kết chặt chẽ trong chương trình bổ sung thú theo lịch hằng ngày. Chương trình loại này được xem như là cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho vật trong môi trường nuôi nhốt- cả về thể chất và sinh lý loài vật. Giống như bất kỳ con thú nào trong môi trường nuôi nhốt, chúng trải qua phần lớn thời gian sống ‘ gần gũi hơn với thiên nhiên’, điều này đã làm cho thú có cảm xúc hơn.

Chương trình bổ sung cung cấp thú với một môi trường nhiều thử thách hơn để tăng tính thích nghi.

Chương trình này cũng là dịp cho khách tham quan cơ hội độcđáo để quan sát hành vi và cách sống của động vật như trong tự nhiên mà được con người sắp xếp
 

Để cải thiện sức khỏe,phúc lợi của các loài vật bằng cách tăng tập thể dục, đáp ứng nhu cầu sinh lí, tối ưu hóa mức độ kích thích.

Để tạo ra lợi nhuận và giáo dục cho du khách thăm quan sở thú bằng cách tăng sự thú vị và tăng cao mức độ hành vi

Để bảo tồn các loài đang bị đe dọa bằng cách cải thiện sự thành công của chương trình nhân giống và áp dụng lại bị giam cầm khác nhau bằng cách kích thích sự tương tác xã hội, duy trì sức khỏe, thúc đẩy phát triển bình thường.

Để duy trì các hành vi cần thiết cho sự sống còn của chúng trong tự nhiên.
 

Hiểu môi trường hoang dã và hành vi của động vật.

Quan sát hành vi động vật trong vườn thú để đánh hành vi của chúng. Làm động vật cho thấy dấu hiệu của sự căng thẳng, chán nản, thiếu thốn kích thích kinh tế, xâm lược, vv…

Đưa ra một chiến lược để làm giảm bớt những vấn đề này bằng cách sử dụng một trong những phương pháp hợp lí sau đây. Tạo môi trường sống tự nhiên để chúng có cơ hội thích nghi hơn. Ví dụ, giấu thực phẩm để kích thích chúng đi tìm thức ăn. Có thể cung cấp môi trường phức tạp để kích thích hơn.

 

Ví dụ về làm đa dạng

Những tổ mối nhân tạo trong tổ mối được trộn với nước sốt táo, bơ táo và mật ong hoặc sốt cà chua. Những con tinh tinh sẽ sử dụng gậy như một công cụ để có được thức ăn. Cũng có thể phân tán hạt hướng dương trên mặt đất xung quanh triển lãm. Điều này làm cho các động vật tập trung tìm kiếm được các hạt giống trên mặt đất.
 

Bữa ăn sâu và dế được đặt trong lỗ ống nhựa đặt trên mặt đất cho các loài chim. Loài chim khác nhau sử dụng các cách khác nhau để có được những côn trùng. Chim mỏ sừng cuộn ống trên mặt đất cho đến khi côn trùng rơi ra ngoài, và nuốt chúng ra với mỏ mỏng dài của chúng.

Kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực làm đa dạng động vậtđã giúp nhiều vườn thú cải thiện đời sống sinh lý và tâm lý của nhiều loài động vật bị giam cầm và kết quả là giảm chi phí chăm sóc động vật và tỷ lệ tử vong.

Chương trình làm đa dạng động vật rất thành công của chúng tôi đã tăng cường cuộc sống của các loài động vật. Tham gia và hướng dẫn cho khán giả về quyền giữ và chăm sóc động vật. Chương trình của công ty HKS cũng đã hỗ trợ các vườn thú trong việc làm cho tiếp thị cho vườn thú cũng như làm các chương trình trở nên thú vị hơn.
 

Khi chúng ta đặt một con vật trong điều kiện nuôi nhốt, bất kể là môi trường sống rất trông đẹp và tự nhiên thế nào đi nữa, thì chúng ta đã lấy đi những gì quan trọng nhất của một con vật đó là hạnh phúc. Chúng ta đã hạn chế cơ hội để cho các động vật sử dụng các giác quan và sự thích nghi với môi trường của mình “kiếm sống” bằng việc kiểm soát hầu hết các hoạt động của động vật. Các hoạt động của các con vật bao gồm ăn những gì, ngủ khi nào ở đâu, giao tiếp với những con nào và kể cả là giao phối như thế nào đều được lên kế hoạch bởi giám đốc, các kiến trúc sư, các nhà di truyền học,các bác sĩ, và những người chăm sóc để cung cấp cho chúng mọi thứ có thể.

Đôi khi điều đó có nghĩa là một lượng lớn các thực phẩm lý tưởng được trình bày trên cùng một khay bằng thép không gỉ, bởi cùng một người, cùng một lúc, trong cùng một vị trí mỗi ngày. Cuộc sống trong điều kiện nuôi nhốt được dự tính trước và do đó khá nhàm chán đối với một số loài động vật. Làm đa dạng được tạo ra để giải quyết vấn đề quyền lợi của động vật.

 
 
 
Liên kết hữu ích
   
Journey to the Jungle
   
Green Pro India
   
   
HKS Vietnam
   
Goa Trade Farming
   
Green Hills Restaurant
   
   
 
Liên hệ
 
19C Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh,
Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: + 84 83.920.5722
Fax: + 84 83.920.4942

E-mail: info@hksconsultants.com
 
Theo chúng tôi tại trang